Mẹo Chọn Chuông Gió Phong Thủy Hóa Điềm Dữ Thành Điềm Lành

Chuông gió từ lâu đã là vật phẩm trang trí quen thuộc trong cuộc sống mỗi chúng ta. Ngày nay, treo chuông gió phong thủy còn là cách hay để xua đuổi khí xấu, rước vận may vào nhà. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết chọn và treo chuông gió như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giải mã giúp bạn!

Ý nghĩa của chuông gió phong thủy là gì?

Đối với người dân Việt, tâm linh phong thủy đã trở thành niềm tin tinh thần to lớn. Có lẽ vì thế những yếu tố, những vật phẩm phong thủy luôn chiếm trọn sự quan tâm của không ít người hiện nay. Một trong những món đồ thường thấy nhất từ xưa đến nay chính là chuông gió. Vậy tác dụng của vật phẩm trang trí nhỏ bé như chuông gió có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

chuông gió trang trí

Chuông gió – vật phẩm trang trí mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Chuông gió khi gặp gió sẽ tự tạo ra âm thanh tươi vui, khuấy bừng không gian đang yên lặng. Theo các chuyên gia phong thủy, âm thanh trong trẻo phát ra từ chuông gió giúp cho gia chủ sảng khoái tinh thần, thu nạp nhiều năng lượng tích cực, may mắn ùa đến.

Không mấy ai biết rằng chuông gió có khả năng trấn áp các luồng khí xấu. Tất cả là nhờ các thanh kim loại tạo thành chuông gió có sức mạnh phong thủy xua đuổi âm khí xung quanh.

Tùy thuộc vào vùng miền mà chuông gió phong thủy lại mang ý nghĩa biểu tượng vô cùng đặc biệt. Chuông gió hình trái tim được treo biểu đạt cho mong ước tình yêu luôn thăng hoa, mãnh liệt.

Cách chọn chuông gió phong thủy theo tuổi và bản mệnh của gia chủ

Đi khắp thị trường, bạn dễ dàng mua được chuông gió với đa dạng thiết kế, hình dáng, màu sắc và chất liệu. Mỗi một thiết kế tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Vì vậy, để tăng vượng khí trong nhà, gia chủ cần phải lựa chọn vật phẩm này theo tuổi và bản mệnh của mình.

chọn màu sắc chuông gió

Mỗi bản mệnh lại hợp với chuông gió màu sắc khác nhau

Theo thuyết Ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ tương sinh với một số màu sắc nhất định. Nếu muốn tình cảm hài hòa, sự nghiệp thăng tiến thì bạn nhất định không được bỏ qua bí kíp chọn chuông gió theo bản mệnh như sau:

 • Gia chủ mệnh kim thích hợp treo chuông gió có màu trắng, ánh kim, vàng.
 • Gia chủ mệnh Thủy rất hợp chuông gió có màu xanh biển, trắng.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn chuông gió màu nâu, làm từ chất liệu gỗ, tre nứa.
 • Gia chủ mệnh Hỏa chọn chuông gió tre, nứa, gỗ có màu vàng hoặc nâu là phù hợp nhất.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn chuông gió chất liệu gốm, đá hoặc sứ có màu vàng, đỏ, hồng.

Chọn hình dáng, thiết kế chuông gió như thế nào là hợp phong thủy?

Chuông gió trang trí có vô số mẫu thiết kế cho người mua lựa chọn. Nhưng riêng chuông gió trong phong thủy lại khá hạn chế trong thiết kế. Đa phần chúng chỉ được chia theo số thanh: 5, 6, 8 thanh là chủ yếu. Bên cạnh đó, chất liệu sử dụng phổ biến nhất là sứ hoặc đồng.

chọn thiết kế và số thanh

Chọn thiết kế chuông gió phong thủy theo số thanh

 • Chuông gió 5 thanh treo để giải xui, trấn áp khí xấu, năng lượng tiêu cực.
 • Chuông gió 6, 8 thanh rỗng có ý nghĩa thu hút năng lượng tươi mới, tài lộc.

Vị trí tốt nhất để treo chuông gió thu hút tài lộc vào nhà

Treo chuông gió theo sở thích khiến nhiều gia đình vi phạm những điều cấm kỵ phong thủy. Vì thế, gia chủ cần phải lựa chọn vị trí tốt nhất để có được vận may:

vị trí treo chuông gió

Vị trí treo chuông gió rất quan trọng

 • Chuông gió treo cửa chính giúp chủ nhà xua đuổi khí xấu, thu hút khí tốt vào trong nhà.
 • Chuông gió treo cửa sổ thích hợp cho không gian thiết kế cửa sổ đối diện ngay cửa chính. Vị trí treo này sẽ giúp gia chủ giữ lại tài lộc, vượng khí ở trong nhà mà không bị vụt mất.
 • Chuông gió treo ở cầu thang là cách để gia chủ có được công việc thuận lợi, thăng tiến.

Một số điều cấm kỵ khi treo chuông gió tại nhà

Chỉ khi lựa chọn chuông gió đáp ứng các tiêu chí riêng về phong thủy thì gia chủ mới có được tài lộc tốt nhất. Ngược lại, nếu phạm phải những điều cấm kỵ, tiền tài, vận may của bạn sẽ không thể giữ được. Vậy nên bạn hãy ghi nhớ những điều kiêng kị sau đây để tránh những điều xui ập tới:

điều cấm kỵ khi treo chuông gió

Điều cấm kỵ khi treo chuông gió là gì?

 • Không treo chuông gió ở nơi kín, chuông gió không thể tạo ra âm thanh. Điều này, không những không phát huy vai trò mà còn dễ gây tụ khí xấu, mang lại điều không may cho gia chủ.
 • Không treo chuông gió trên đường quỷ được hiểu là đường vẽ thẳng từ hướng đông bắc sang tây nam. Đây là điều tối kỵ mà bạn nhất định phải ghi nhớ,
 • Không treo chuông gió trong nhà vệ sinh vì nơi đây quy tụ nhiều âm khí.
 • Không treo chuông gió trong phòng ngủ, vì đây là không gian riêng tư yên tĩnh, giấc ngủ và sức khỏe sẽ không đảm bảo.
 • Không treo chuông tại không gian bếp để tránh dương quá thịnh còn âm bị trấn áp khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã.

Chuông gió và vật phẩm trang trí bắt mắt, ấn tượng cho không gian gia đình. Tuy nhiên, trước khi treo chuông gió phong thủy thì gia chủ nên nghiên cứu, tính toán thật kỹ lưỡng để tránh mang lại điềm xấu cho gia đình.

1800.6157