Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Bởi vậy, để đảm bảo gia chủ luôn có giấc ngủ ngon, thoải mái nhất thì cách sắp xếp nội thất trong phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng. Đặc biệt, để tránh những điều không hay thì mỗi gia đình nên sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy. Vậy những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng ngủ là gì? 

Những lưu ý khi bố trí phong thủy phòng ngủ?

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn và điềm tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, tình cảm vợ chồng cũng trở nên tốt đẹp và mọi người trong gia đình luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Bởi vậy, hãy lưu ý một số điều sau khi bày trí nội thất trong phòng ngủ để có được nét đẹp tối ưu cũng như sự phù hợp về phong thủy nhất.

phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ cần được bố trí theo phong thủy để đem lại sức khỏe tốt 

Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Một trong những điều đáng chú ý nhất chính là tránh đặt giường ngủ đối diện cửa phòng. Bởi theo tâm linh, khi nằm ngủ đối diện với cửa sẽ gây ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng, gây đau đầu chóng mặt.

Bởi vậy, để tránh điều này gia chủ nên kê giường ở vị trí phù hợp. Bạn nên tránh cho mình những vị trí đối diện cửa phòng, nên chọn nơi có cửa sổ để không gian phòng thêm thoáng mát.

Đầu giường ở dưới cửa sổ

Đặt giường ngủ cạnh cửa sổ là điều mà nhiều người yêu thích để đón nhận ánh sáng và không khí từ bên ngoài. Tuy nhiên, đặt đầu giường ngay dưới cánh cửa sổ là không nên. Bởi theo phong thủy phòng ngủ, cửa sổ trên đầu giường sẽ có luồng khí xấu gây đau đầu, dễ mắc bệnh về hô hấp.

Phòng ngủ bí và tối tăm

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nhưng cũng cần có ánh sáng tự nhiên để thông thoáng phòng. Bởi vậy, khi thiết kế phòng ngủ cần có ít nhất 1 cái cửa sổ để đón ánh sáng và năng lượng từ bên ngoài.

Ngoài ra, những văn phòng bí và tối tăm chính là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc lây lan. Đây chính là mầm bệnh nguy hiểm gây hại cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

Đặt giường ngủ sát cửa phòng

Đặt giường ngủ ngay sát cửa phòng là vị trí phong thủy có nhiều sát khí. Điều này cũng gây ra các tình trạng ngủ mê man và không ngon giấc. Bởi vậy, để có giấc ngủ sâu bạn nên sắp xếp lại vị trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất.

Bạn có thể tham khảo những vị trí giường ngủ hợp nhất với mệnh của mình để có thể có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Một điều lưu ý nữa, bạn có thể tìm hiểu những vị trí cần tránh, vị trí nên đặt để tạo cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

đặt giường ngủ hợp lý

Tránh đặt giường ngủ ngay sát cửa phòng để có phong thủy phòng ngủ đẹp 

Những điều cấm kỵ khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ 

Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, nhiều gia đình sẽ không tránh khỏi sai lầm. Thế nên, để tránh đem lại điềm xấu thì hãy chú một số điều cấm kỵ khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ như sau.

Tránh kê giường sát với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi không được sạch sẽ, những vận khí không tốt sẽ phát ra nếu bạn kê giường ngủ ngay sát phòng vệ sinh. Do vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là vị trí kê giường đặc biệt cấm kỵ.

Không kê đầu giường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ gia tiên thiêng liêng và mang yếu tố tâm linh. Bởi vậy, gia chủ cần chú ý không nên kê giường ngay sát bức tường ở phía sau bàn thờ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh kê giường phía trước bàn thờ gia tiên.

Cấm kỵ đặt gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương là điều mà các chuyên gia phong thủy khuyên mọi gia đình nên lưu ý. Bởi gương ở đối diện giường sẽ đưa bạn vào tình trạng mất ngủ, mê man, ngủ không sâu giấc. Đặc biệt, một số người thường bị bóng đè là do để gương đối diện giường ngủ.

đặt gương cạnh đầu giường

Gia chủ nên đặt gương ở cạnh đầu giường 

Nếu để gương trong phòng ngủ thì bạn nên tránh vị trí đối diện như trên. Gia chủ có thể đặt gương ở hai bên đầu giường để tránh quay mặt trực tiếp vào gương khi ngủ.

Tránh cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ

Phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn vậy nên gia chủ phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh. Một số gia đình xây phòng ngủ từ nhà vệ sinh đã gặp các tình trạng ốm đau liên miên, nhức mỏi cơ thể. Bởi vậy, gia chủ hãy đặc biệt lưu tâm vấn đề này để có phong thủy phòng ngủ đẹp.

Lắp máy lạnh, điều hòa trên đầu giường 

Thực tế, lắp máy lạnh trên đầu giường không hẳn chỉ là yếu tố phong thủy giường ngủ. Bởi theo khoa học, máy lạnh sẽ phả trực tiếp các khí lạnh lên cơ thể bạn. Nếu không cẩn thận nhiều người dễ bị ốm, cảm lạnh, ảnh hưởng đến đường hô hấp. Do vậy, lắp điều hòa trên đầu giường gây hại cho sức khỏe vô cùng.

Trên đây là mọi thông tin về những lưu ý quan trọng khi bố trí phong thủy phòng ngủ. Để có một sức khỏe tốt, vận khí may mắn và nhiều tài lộc thì gia chủ nên chú ý sắp xếp đồ đạc cho hợp phong thủy.

1800.6157